Tin tức

 

Cúc Họa Mi Loài Hoa Trắng Hoang Dại Mang Nhiều Ý Nghĩa

Đến hẹn lại lên, cứ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11; những bông hoa cúc họa mi trắng hoang dại lại nở rộ, cùng khoe sắc thắm giữa nắng hồng ban mai.

 

Ôi cúc hoa mi, loài hoa dành cho người biết chạm; dành cho người biết yêu; dành cho người nghĩ nhiều; và cho ngày Đông giá lạnh… Bình thường, chứ lẽ nào tầm thường, phải không em?

 

Nhưng bạn có biết ẩn sâu vẻ đẹp hoang dại ấy của cúc họa mi là một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bạn và tôi cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa cúc họa mi để thêm yêu loài hoa này nhé!

 

Cúc Họa Mi Loài Hoa Trắng Hoang Dại Mang Nhiều Ý Nghĩa

 Hoa cúc họa mi có màu trắng ngần; màu của sự tinh khôi đang vươn cánh mềm đón những điều tốt đẹp của đất trời quanh một nhụy vàng tươi. Ở Anh quốc, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet có nghĩa là hoa của trẻ em. Qủa thật, cúc họa mi mang một vẻ đẹp ngây thơ tượng như những đứa bé ngây ngô bước đến thế giới này.

 

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus; cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora; nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng mang tên họa mi.

 

Sự nồng nhiệt, chân thành trong tình yêu điều thể hiện trọn vẹn và đủ đầy qua những bông hoa cúc họa mi mỏng manh nhưng đầy tinh tế. Chúng luôn biết an ủi khích lệ người khác; nên rất nhiều người yêu thích và trở thành món quà đặt biệt trong ngày ý nghĩa. 

 

Người Assyria dùng hoa cúc để chữa một số bệnh về tóc. Họ cũng tin rằng, nếu bạn nghiền hoa cúc và trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại.

 

Hoa Cúc họa mi trong đời sống tâm linh của người Việt chúng ta thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc Họa Mi là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu vô bờ bến, hiếu thảo của con người.

 
Hotline:0909 204 364